Công ty cổ phần truyền thông Sahi Việt Nam

ContentsLàm thế nào để đổi Port cho XAMPP ? Một sản phẩm...

Xem ngay

Giới thiệu công ty Bất động sản

ContentsLàm thế nào để đổi Port cho XAMPP ? Giao diện Thiên...

Xem ngay

Bếp 1

ContentsLàm thế nào để đổi Port cho XAMPP ? Giao diện Thiên...

Xem ngay

Hướng dẫn đổi Port Xampp

ContentsLàm thế nào để đổi Port cho XAMPP ? Mặc định Localhost trên XAMPP sẽ sử dụng cổng mạng Port 80, bởi vì khi bạn gõ tên miền trên thanh địa chỉ của trình duyệt như http://localhost hoặc 127.0.0.1 thì tức là nó đã sử dụng cổng 80 để đọc các dữ liệu web trong…

Mặc định Localhost trên XAMPP sẽ sử dụng cổng mạng Port 80, bởi vì khi bạn gõ tên miền trên thanh địa chỉ của trình duyệt như http://localhost hoặc 127.0.0.1 thì tức là nó đã sử dụng cổng 80 để đọc các dữ liệu web trong localhost, số 80 sẽ ẩn đi vì thế các bạn sẽ không nhìn thấy. Tuy nhiên nếu như bạn đã dùng cổng 80 cho một ứng dụng khác, hoặc đơn giản là không khởi động Apache được thì bạn nên thiết lập cho Apache sử dụng một cổng khác.

Làm thế nào để đổi Port cho XAMPP ?

Chúng tôi sẽ đưa ra 2 hướng đổi đơn giản nhiều người dùng nhất để hướng dẫn bạn, luy ý rằng còn rất nhiều cách khác để đổi Port cho XAMPP nhưng ở đây chúng tôi không đề cặp đến, ở bài này chúng tôi sẽ đổi sang Port 8080, các bạn có thể đổi sang một Port nào khác bất kỳ ví dụ 8888.

Trước khi đổi, các bạn lưu ý là sau khi đổi xong thì bạn phải truy cập vào website với tên miền http://localhost:8080 thay vì chỉ là http://localhost mặc định trước kia chúng tôi có nói trong bài hướng dẫn cài đặt XAMPP.

Để đổi cổng, bạn mở bảng điều khiển XAMPP lên và chọn nút Config của Apache, sau đó chọn Apache (httpd.conf)

Mở Apache httpd.conf
Một cửa sổ Notepad hiện lên các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F nhập Listen 80 tìm thấy dòng như hình và thay đổi Listen 80 thành Listen 8080.
Tìm Port 80
Sau khi thay đổi nhấn Lưu lại và khởi động lại Apache thì các thao tác trên mới có hiệu lực, kết quả như trong hình chúng ta thấy Apache đã khởi động với Port 8080 thành công.
Khởi động lại Apache
Để chắc chắn rằng Apache hoạt động tốt các bạn hãy mở trình duyệt truy cập vào địa chỉ http://localhost:8080, nếu truy cập được trang chủ của XAMPP thì các bạn đã thành công.
Truy cập trang chủ thành công

Có thể bạn quan tâm